Những lưu ý khi vệ sinh đèn LED nhà xưởng

09:17 04/06/2021
Những lưu ý khi vệ sinh đèn LED nhà xưởng

Đèn led nhà xưởng là thiết bị chiếu sáng không thể thiếu trong hệ thống chiếu sáng tại nhà xưởng. Tuy nhiên những vấn đề về bảo trì, bảo dưỡng và vệ sinh đèn vẫn chưa được chú ý, chỉ khi đèn có vấn đề mới đem đi bảo hành. Vậy làm sao để vệ sinh đèn LED nhà xưởng đúng quy chuẩn, quy cách để đèn được lâu bền?

1. Tầm quan trọng của bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh đèn LED nhà xưởng

  - Đèn led nhà xưởng có vai trò chiếu sáng cho toàn bộ nhà xưởng. Đảm bảo hoạt động sản xuất của nhà máy diễn ra bình thường, không bị gián đoạn.

  - Hầu hết đèn nhà xưởng được sử dụng đều có công suất cao, nên không thể tránh khỏi tác động bởi nhiệt. Nếu không vệ sinh sạch thì bụi bẩn bám quá nhiều sẽ làm giảm khả năng chiếu sáng của đèn.

  - Vì vậy việc bảo trì, bảo dưỡng và vệ sinh là cực kỳ cần thiết, tránh các tác động làm ảnh hưởng tới chiếu sáng, giảm tối đa các sự cố chập cháy hay các nguy cơ không mong muốn xuống mức thấp nhất.

2. Những lưu ý khi vệ sinh đèn LED nhà xưởng

2.1 Tắt nguồn điện trước khi vệ sinh

  - Đối với bất kỳ thiết bị điện nào thì an toàn về điện phải được đặt lên hàng đầu. 

  - Cần phải ngắt nguồn điện trước khi tiến hành vệ sinh. Bởi nếu đèn bị rò rỉ điện thì sẽ rất nguy hiểm cho người bảo dưỡng.

2.2 Tháo và đặt đèn xuống mặt đèn dưới mặt đất để vệ sinh

  - Rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn, thiếu an toàn nếu người thợ bảo dưỡng vệ sinh đèn khi đèn vẫn còn treo lủng lẳng ở trên cao.

  - Trong quá trình vệ sinh không may rơi đèn sẽ gây tai nạn lao động. Khi hạ đèn xuống dưới mặt đất sẽ giúp cho việc tháo lắp và vệ sinh đèn dễ dàng hơn rất nhiều.

2.3 Giữ đèn khô ráo, tránh làm ướt đèn

  - Tiêu chuẩn IP của đèn led nhà xưởng hiện nay hầu như đều là IP 65. Tiêu chuẩn này chứng minh đèn nhà xưởng chống bụi, chống nước tốt. 

  - Hạn chế tối đa việc dùng các vật dụng ẩm, tránh để nước đọng lại, giảm bớt nguy cơ chp cháy khi đèn đi vào hoạt động.

  - Không dùng các chất có tính chất ăn mòn để vệ sinh đèn. Bởi những chất này có thể gây rỉ sét, ăn mòn thân đèn, làm giảm chất lượng đèn gây ảnh hưởng đến chiếu sáng.

Trên đây là một số lưu ý khi vệ sinh đèn LED nhà xưởng, nếu đã quá lâu rồi chưa vệ sinh bảo dưỡng đèn của nhà xưởng mình thì hãy vệ sinh ngay và lưu ý những vấn đề nếu trên nhé. NationLED chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị đèn led chiếu sáng công nghiệp, đường phố và cảnh quan đô thị, hãy đến với chúng tôi nếu các bạn cần những chiếc đèn led chất lượng mà giá cả lại phải chăng nhé.

chiếu sáng nhà xưởng led công nghiệp led nhà xưởng đèn cảnh quan đèn công nghiệp đèn highbay ufo đèn led nationled đèn nhà xưởng đèn nhà xưởng nationled
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: