Những lưu ý khi lắp đặt đèn LED nhà xưởng

01:55 08/06/2021
Những lưu ý khi lắp đặt đèn LED nhà xưởng

Để việc sản xuất được diễn ra liền mạch và thông suốt thì việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng bằng đèn nhà xưởng là rất quan trọng. Ánh sáng đầy đủ sẽ giúp sản xuất nhanh hơn, đảm bảo đúng chất lượng, kích thước và các yêu cầu kỹ thuật. Tuy nhiên bạn nên quan tâm tới một số lưu ý trong quá trình lắp đặt đèn nhà xưởng để tránh những sai sót không đáng có.

1. Những tiêu chuẩn chiếu sáng nhà xưởng công nghiệp cần đáp ứng

Để nhà xưởng công nghiệp được chiếu sáng đầy đủ, hiệu quả mà vẫn tiết kiệm thì người thiết kế và lắp đặt cần chú ý đến những tiêu chuẩn sau:

  - Môi trường làm việc đủ ánh sáng; đảm bảo cho khả năng nhìn tốt, với những xưởng sản xuất linh kiện nhỏ cần bổ sung đèn chiếu ở khoảng cách gần.

  - Ánh sáng không quá chói, cần chọn độ sáng phù hợp tạo cảm giác dễ chịu khi làm việc và có thể phát hiện ra chướng ngại vật ở khoảng cách tương đối.

  - Lắp bóng điện cần cân bằng độ chói từ đó giúp thị giác làm việc được tốt hơn, không gây ảnh hưởng đến quá trình làm việc và sản xuất.

  - Điều tiết ánh sáng phù hợp; tránh gây mệt mỏi và giảm sai sót khi làm việc.

  - Điều chỉnh hướng chiếu sáng phù hợp; tránh bị phân tán ánh sáng và gây lãng phí nguồn điện.

  - Hướng chiếu sáng nhất định đòi hỏi thị giác cần tập trung cao; công việc được thực hiện dễ dàng hơn.

  - Với những khu vực chiếu sáng thường xuyên nên chọn bóng đèn có CRI >= 85.

  - Đặc biệt thiết kế và lắp đặt hệ thống chiếu sáng phải tuyệt đối tránh sử dụng các bóng đèn có hiện tượng nhấp nháy. Lý do là hiện tượng đèn nháy sẽ làm giảm tuổi thọ của đèn, giảm khả năng tập trung và gây hại cho mắt.

2. Tính toán lắp đặt chiếu sáng nhà xưởng

Để có thể lắp đặt hệ thống chiếu sáng hiệu quả và tối ưu thì cần nghiên cứu về số lượng và công suất đèn phù hợp.

Lựa chọn công suất đèn chiếu nhà xưởng

Để có thể tính công suất cần dùng cho việc chiếu sáng nhà xưởng thì người ta thường dựa trên công thức sau:

  - Công thức tính tổng công suất = Tổng ánh sáng cần dùng (lumen) : Hiệu suất phát quang (lm/w)

  - Trong đó, tổng lượng ánh sáng cần dùng = Diện tích (m2) * Tiêu chuẩn quang thông (chỉ số này dựa theo chỉ tiêu kỹ thuật về ánh sáng được bộ xây dựng ban hành và khác nhau phụ thuộc vào khu vực chiếu sáng).

Thông thường đối với những bóng đèn led hiện đại, chất lượng cao thì hiệu suất phát quang có thể đạt 130 lm/w. Như vậy, dựa vào tổng công suất cần dùng và hiệu suất phát quang của đèn, doanh nghiệp có thể thiết kế chọn công suất đèn và chọn hãng đèn phù hợp.

Tính toán số lượng đèn chiếu sáng nhà xưởng

Bên cạnh việc tính công suất cần sử dụng, khi thiết kế và lắp đặt hệ thống chiếu sáng nhà xưởng, doanh nghiệp cần chú ý tính toán cả số lượng bóng đèn cần dùng:

  - Công thức tính số lượng bóng đèn cần dùng = Tổng công suất cần dùng / Công suất của một bóng đèn (w).

  - Tổng công suất cần dùng đã được tính toán ở phần trên một các đầy đủ và rõ ràng. Công suất của một bóng đèn là một yếu tố tỉ lệ thuận với chiều cao lắp đặt, có nghĩa là trần nhà càng cao thì công suất cần sử dụng càng lớn. Do đó, cần dựa vào 2 yếu tố chiều cao và công suất để tính toán lượng bóng đèn cần sử dụng một cách chi tiết.

3. Chọn mua đèn led chiếu sáng nhà xưởng

  - Hiện nay trên thị trường có nhiều loại bóng đèn chiếu sáng nhà xưởng khác nhau, do đó người tiêu dùng nếu không nắm rõ về sản phẩm thì cũng khó chọn được loại tốt.

  - Khách hàng có thể tìm hiểu trên mạng internet về các nhãn hiệu đèn led hàng đầu hiện nay; đảm bảo được các yếu tố về thương hiệu, chất lượng và dịch vụ bảo hành để chọn được những sản phẩm phù hợp.

  - Các hãng đèn có nhiều công suất khác nhau cho khách hàng lựa chọn như 50W, 80W, 100W, 120W, 150W, 200W. Tùy theo nhu cầu, khách hàng doanh nghiệp có thể đưa ra lựa chọn cho phù hợp nhất.

  - Để mua được loại đèn led chiếu sáng nhà xưởng chất lượng tốt thì doanh nghiệp cần tìm đến một địa chỉ cung cấp uy tín. NationLED tự hào là đơn vị cung cấp đèn led công nghiệp, đường phố và cảnh quan đô thị chất lượng hàng đầu hiện nay.

  - Đến với chúng tôi, quý khách hàng có thể chọn lựa nhiều mẫu mã đèn khác nhau, với công suất và tùy theo mục đích sử dụng của Quý khách hàng.

  - NationLED cam kết cung cấp ra thị trường những sản phẩm chính hãng với chất lượng tốt nhất, cùng chế độ bảo hành rõ ràng và một đội ngũ nhân viên, tư vấn viên luôn nhiệt tình giải đáp thắc mắc cho khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Toàn bộ những thông tin trên đã được cung cấp nhằm phục vụ cho việc chọn lựa và lắp đặt đèn chiếu sáng nhà xưởng. Hi vọng với những thông tin này có thể giúp cho khách hàng doanh nghiệp không cần phải đắn đo lựa chọn các loại đèn công xưởng khác nhau bởi lựa chọn hàng chất lượng sẽ giúp làm việc hiệu quả và tinh thần làm việc thoải mái. NationLED chúng tôi luôn sẵn lòng tiếp đón và tư vấn cho Quý khách hàng.

chiếu sáng nhà xưởng highbay ufo nationled led nhà xưởng led xưởng nationled nationled đèn nhà xưởng đèn xưởng nationled
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: