Hướng dẫn lựa chọn đèn theo từng diện tích nhà xưởng

Đèn led ra đời là một trong những bước tiến mới để giúp các nhà máy cũng như xưởng sản xuất tiết kiệm chi phí năng lượng. Đặc biệt khi đèn led nhà xưởng ra đời thì đã hoàn toàn giải quyết bài toán về chất lượng ánh sáng cũng như giảm chi phí điện năng. Tuy nhiên cách lựa chọn đèn led cho nhà xưởng như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất vẫn là câu hỏi lớn của nhiều khách hàng, hãy cùng NationLED chúng tôi tham khảo thông qua bài viết dưới đây.

1. Các loại đèn led nhà xưởng công suất cao

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn phục vụ cho mục đích chiếu sáng cho nhà xưởng. Từ bóng đèn sợi đốt truyền thống, bóng đèn compact huỳnh quang đến bóng đèn led đều sử dụng công nghệ diot phát quang tiên tiến. Nhưng người tiêu dùng dần chuyển sang sử dụng loại đèn led chuyên dụng dành cho nhà xưởng bởi nhiều ưu điểm mà nó mang lại.

1.1 Ưu điểm của đèn led nhà xưởng

 - Hiệu suất phát quang lớn nên hiệu quả chiếu sáng tốt hơn rất nhiều, so với các loại bóng đèn truyền thống có công suất tương đương thì đèn nhà xưởng cho ánh sáng lớn hơn từ 2 - 5 lần.

 - Tiết kiệm điện, tiết kiệm chi phí : Phần lớn năng lượng của đèn led nhà xưởng là để chiếu sáng chứ không bị hao phí do nhiệt như đèn sợi đốt. Tiết kiệm được năng lượng từ đó tiết kiệm điện, tiết kiệm được chi phí chiếu sáng cho nhà xưởng.

1.2 Mẫu đèn led cho nhà xưởng chất lượng cao tốt nhất hiện nay

 -  Đèn led nhà xưởng công suất 100 - 150 - 200 - 250w … chips LED SMD

 - Đèn led nhà xưởng công suất 100 - 150 - 200 - 250wchips LED COB

2. Những sai lầm khi chọn đèn led cho nhà xưởng

Lựa chọn bóng đèn trong chiếu sáng nhà xưởng cần dựa vào công suất. Bên cạnh đó chúng ta còn phải dựa vào hiệu suất phát quang của đèn, không gian diện tích của nhà xưởng. Tuy nhiên mọi người vẫn thường mắc những sai lầm nhỏ và để tránh những sai lầm đó VMT chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn.

2.1 Đèn có công suất cao thì chiếu sáng càng tốt

 - Điều này là sai lầm lớn nhất của rất nhiều người khi chọn mua đèn. Nên biết rằng mỗi bóng đèn có hiệu suất chiếu sáng khác nhau ví dụ đèn sợi đốt công suất 100w sẽ hiệu suất chiếu sáng kém hơn đèn led công suất 100w.

 - Hiệu suất chiếu sáng có thể dựa vào thông số kỹ thuật là quang thông của đèn để nhận thấy rõ hơn. Đơn vị này được đo bằng đơn vị Lumen ánh sáng. Lumen ánh sáng càng cao thì hiệu suất phát sáng của đèn càng lớn.

2.2 Diện tích càng lớn thì cần sử dụng bóng đèn có công suất càng lớn và số lượng bóng đèn càng lớn

 - Điều này cũng là không đúng bởi vì trong cùng một diện tích nhà xưởng, một đèn nhà xưởng công suất nhỏ nhưng hiệu suất phát sáng lớn có thể chiếu sáng tốt hơn một bóng đèn công suất lớn nhưng hiệu suất kém.

 - Điều này sẽ rõ hơn khi so sánh độ sáng của bóng đèn chiếu sáng truyền thống với một đèn nhà xưởng có cùng công suất.

 - Còn một vài sai lầm khác như chưa tính toán được lượng ánh sáng phù hợp cho chiếu sáng từ đó chọn đèn theo cảm tính dẫn tới thừa ánh sáng hoặc thiếu ánh sáng trong sản xuất.

3. Cách lựa chọn công suất đèn led nhà xưởng cho từng nhà xưởng

Dựa trên những kinh nghiệm đã thực hiện thiết kế hệ thống chiếu sáng cho rất nhiều nhà xưởng khác nhau; NationLED chúng tôi xin được giới thiệu đến khách hàng cách chọn đèn led nhà xưởng chất lượng cao cho hệ thống chiếu sáng nhà xưởng.

3.1 Cách xác định số đèn led nhà xưởng công suất lớn cần sử dụng

Để lựa chọn đèn led nhà xưởng cho nhà máy của bạn thì việc xác định số lượng đèn là cần thiết.

 - Trước hết cần xác định loại không gian chiếu sáng của nhà xưởng, với không gian đó cần bao nhiêu ánh sáng là đủ để chiếu sáng. Ví dụ với không gian là công trường nhà máy thì cần 100 - 150 lumen ánh sáng trên một mét vuông nhà xưởng.

Đèn led nhà xưởng công suất cao lắp đặt tại nhà máy

 - Sau khi đã biết được cần bao nhiêu ánh sáng cho nhà xưởng của mình. Bạn cần xách định công suất bóng đèn phù hợp để tạo ra ánh sáng đủ để chiếu sáng cho không gian nhà xưởng của bạn.

 - Mỗi loại đèn sẽ tạo ra hiệu suất phát sáng khác nhau trên cùng lượng điện tiệu thụ. Bóng đèn sợi đốt, compact, huỳnh quang hay đèn led nhà xưởng chuyên dụng cũng sẽ tạo ra lượng ánh sáng khác nhau. Vậy nên tùy thuộc vào diện tích, mục đích chiếu sáng để lựa chọn đèn nào phù hợp.

 - Sau khi tính toán được công suất đèn bạn cần tính toán số lượng đèn phù hợp.

3.2 Ví dụ cụ thể về cách tính số lượng đèn led nhà xưởng cho nhà xưởng

Ví dụ: Cần chiếu sáng cho nhà xưởng rộng 1000m2, ta cần tính toán số đèn cần mua như sau:

 - Theo nghiên cứu công trường nhà máy cần 100-150lm/m2 để chiếu sáng với điều kiện tốt nhất. Ta lấy giá trị trung bình cho tất cả mọi nhà máy là 125lm/m2.

 - Nếu nhà xưởng 1000m2, bạn cần tổng cộng 125*1000= 250000 lumen.

 - Chọn công suất đèn phù hợp

       + Xác định hiệu suất đèn mà mình cần mua bằng cách xem thông số quang thông đèn led nhà xưởng.

      + Ví dụ nếu đèn có hiệu suất 100lm thì công suất cần có của đèn là: 125000/100=1250w. Đương nhiên sẽ không chọn 1 bóng đèn có công suất lớn như vậy, lúc này ta nên chọn nhiều bóng có công suất nhỏ như 10 đèn có công suất 125w.

      + Tuy nhiên ta có thể thấy 1 bóng đèn sợi đốt 125w không thể có hiệu suất 100lm được. Vậy phù hợp nhất chỉ có đèn led nhà xưởng chuyên dụng mới có thể đáp ứng được yêu cầu này. 

Xem thêm bài viết: Cách lựa chọn đèn led đạt tiêu chuẩn chiếu sáng nhà xưởng công nghiệp

Qua bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn cách chọn đèn led cho nhà xưởng cũng như chọn được công suất phù hợp. Tuy nhiên cách trên đây chỉ mang tính chất tương đối, cần phải linh hoạt khi áp dụng. Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như điều kiện của nhà máy để lựa chọn loại đèn phù hợp. Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn về sản phẩm hãy gọi ngay cho chúng tôi, chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn.

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Bài viết liên quan:

TIN TUYỂN DỤNG

CÔNG TY CỔ PHẦN CHIẾU SÁNG VÀ NĂNG LƯỢNG QUỐC GIA THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG: I. VỊ TRÍ TUYỂN DỤNG 1. Vị trí kế toán tổng hợp: 1 người 2. Vị trí kế toán bán hàng: 1 người 3. Vị trí nhân viên kinh doanh: 3 người II. THÔNG TIN CHI TIẾT 1. Kế toán tổng hợp: Yêu cầu: - Số lượng: 1 người - Kinh nghiệm >= 2 năm - Tốt nghiệp: Đại học - Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm kế toán sản xuất, báo cáo tài chính, đã qua kiểm toán. - Xuất nhập hàng, hóa đơn, quy trình hồ sơ sản phẩm. - Xử lý chứng từ pháp...

5 Lý do hàng đầu để sử dụng đèn LED HIGH BAY

Trong lĩnh vực chiếu sáng công nghiệp và thương mại, đèn LED high bay đã nổi lên như giải pháp vượt trội so với các phương án chiếu sáng truyền thống trên nhiều mặt. Hãy cùng đi sâu tìm hiểu lý do tại sao những chiếc đèn này đang trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp. Sự khác biệt của đèn LED Hight-Bay là gì? Hãy suy nghĩ về điều này: bạn có thể thay đổi một bóng đèn halogen kim loại 400 watt thành một bóng đèn huỳnh quang cao cấp 324 watt, và bạn đã tiết kiệm được...

4 Lợi Ích Của Việc Có Hệ Thống Chiếu Sáng Nhà Kho Bằng Đèn LED Hoàn Hảo

Nhà kho đã được biết đến như một môi trường làm việc bận rộn, với nguy hiểm ẩn xung quanh. Với nhận thức về điều này, việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng nhà kho  chính xác là điều cần thiết để đảm bảo an toàn và sức khỏe tổng thể của mọi người ở mức độ cao nhất có thể. Việc thiếu ánh sáng phù hợp không chỉ mang lại nguy cơ cho an toàn của nhóm làm việc mà còn có nhiều hậu quả tiêu cực khác. Từ sự giảm năng suất đến việc tăng chi phí, có nhiều yếu...

Tầm quan trọng của việc chiếu sáng nhà kho

Việc đảm bảo ánh sáng đầy đủ trong nhà kho là một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với hoạt động tổng thể của doanh nghiệp. Mặc dù có thể nghe có vẻ như là một tuyên bố hùng hồn, nhưng đó là một sự thật không thể phủ nhận. Sở hữu một hệ thống chiếu sáng LED hoàn hảo cho nhà kho có thể đem lại nhiều lợi ích to lớn như cải thiện sự an toàn tổng thể, tăng hiệu suất kinh doanh và góp phần vào việc tạo ra các ảnh hưởng tích cực. Thường thì tầm...

Chiếu sáng công nghiệp là gì?

Chiếu sáng công nghiệp đóng một vai trò không thể phủ nhận trong việc đảm bảo an toàn và hiệu suất của hoạt động kinh doanh. Loại ánh sáng này thường được áp dụng tại những địa điểm như nhà kho, nhà máy, và các môi trường làm việc nguy hiểm. Trong trường hợp ánh sáng không được cung cấp đúng cách, các rủi ro mà nhân viên phải đối mặt mỗi ngày sẽ tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, định nghĩa và cách thức áp dụng ánh sáng công nghiệp không phải lúc nào cũng là một điều rõ ràng....

[Hướng dẫn] Hệ thống chiếu sáng sân tennis tốt nhất

Rõ ràng, mỗi môn thể thao đều có nhu cầu chiếu sáng riêng biệt. Tennis là một trong những môn thể thao phổ biến và được biểu diễn rộng rãi nhất. Các tiêu chuẩn chiếu sáng sân tennis bắt buộc để chiếu sáng sân tennis thay đổi dựa trên tiêu chuẩn thi đấu từ cấp độ giải trí đến chuyên nghiệp. Các cơ sở quần vợt phải phân bổ đều đèn tennis để mang lại khu vực thi đấu đủ ánh sáng cho cả người chơi và khán giả. Bài viết này gửi tới tất cả những điều cần biết về...

[TƯ VẤN] Thiết kế/ lắp đặt hệ thống chiếu sáng sân cầu lông cơ bản từ A - Z

Cầu lông là một trong những môn thể thao được yêu thích nhất. Nhiều người thường đến sân cầu lông trong nhà để hoạt động, nếu ánh sáng được thiết kế tốt sẽ mang lại cho khách hàng sự thoải mái hơn. Vì vậy, nếu bạn là nhà đầu tư sân cầu lông, bạn đang có ý định xây dựng một hệ thống đèn chiếu sáng tốt. Bạn có thể muốn biết ánh sáng nào tốt hơn thích hợp cho sân cầu lông? Lựa chọn đèn sân cầu lông như thế nào? Đèn sân cầu lông cần bao nhiêu lumen?...

[TƯ VẤN] LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CHIẾU SÁNG SÂN BÓNG ĐÁ CƠ BẢN

Làm thế nào để có một hệ thống chiếu sáng đạt tiêu chuẩn mà tiết kiệm chi phí? Đó là điều mà rất nhiều các nhà đầu tư đang quan tâm..Nhưng hệ thống chiếu sáng như thế nào thì được gọi là tốt, đạt chuẩn? Hoặc để có chất lượng chiếu sáng tốt, khâu thiết kế chiếu sáng cần dựa vào những tiêu chí nào?  1. Tiêu chuẩn hệ thống chiếu sáng sân vận động bóng đá  Tiêu chuẩn Việt Nam về chiếu sáng công trình thể thao ngoài trời được quy định trong TCXDVN 333:2005 TT Mục đích sử dụng Độ rọi ngang (lux) Độ đồng đều 1 Luyện...
Lên đầu trang
Công ty cổ phẩn chiếu sáng và năng lượng quốc gia Công ty cổ phẩn chiếu sáng và năng lượng quốc gia Công ty cổ phẩn chiếu sáng và năng lượng quốc gia
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng